PHIEM DAM ONLINE
11-03-2010
Trang nhất
Tin năm châu
Văn học
Nghệ thuật
Truyện ngắn
Tạp văn
Quán bên đường
Chuyện phiếm
Tham khảo
Sức khỏe
NÓI NHĂNG NÓI CUỘI
Khoa học
Nhân vật
TRANG CỦA BẠN ĐỌC
Đó đây
Bên kia bức màn sắt
Liên hệ
Liên kết website
Tìm kiếm
Thành viên





Bạn quên mật khẩu?
Xem videos HNPĐ
ĐỊA CHỈ CẦN BIẾT...

Xin click vào hình
Những vấn đề Độc giả HNPD quan tâm trong tuần In E-mail
03/07/2009
 

Views : 610

I/ Khóc cho đúng chổ: Ngh thut và thn tượng.Hay nôm na là ái m. Tht khó ph nhn Michael Jackson rt ni tiếng, nh vào k thut trình din, ging hát ca anh đã hp dn nhiu người khp nơi. Người ta nghe anh hát và ái m, nhưng cũng có nhiu người tò mò v đi sng cá nhân anh. Cũng lm k khai thác anh đ làm tin. Cuc đi anh đã đ li âm nhc và anh chết non như trường hp Elvis Presley.Đã lm k làm giàu nhanh, ngay c anh chết.

VN. Gii tr ái m anh, khóc than thn tượng ca mình cũng là l thường tình... chy theo thi trang... Có bn nào thy gii tr thy các bn tr VN khóc ông già ... b nguyn ra chưa? Ông này cũng lm tài ma... tài nht là làm điên c tp th người sáng mt.??? Và đưa tp th này đem đi bán !!!

Nhà nước VC đ yên cho ti nhc khóc vì h thy khóc thế này vô hi mà nhà nưóc khoái,mà nhà nước còn được tiếng là nhà nước cũng có trái tim biết khóc thm , min khi có li.
Các bn tr VN ơi? Ai khóc cho ha mt nước và ha nô l gic Tàu? Ai khóc cho ngư dân bin Đông? Ai khóc cho nhng bt hnh ca k nghèo đói bnh tt? Hãy nghĩ li và thường nhng người này.
Tình cm, con tim và khi óc . Đng đ git nướic mt và trái tim con người rơi không đúng ch.
Biên Đ Saigòn


Thần tượng đích thực.
Vì ở Việt nam ko có ai đáng là thần tượng cho giới trẻ. Chúng cháu chán lắm rồi. Toàn là xạo và bịp bợm hết trụi. Còn ông MJ mới là thiệt. Không xảo trá, ổng dễ thương, hát hay, nhẩy điêu luyện thấy mê lun. Vậy là thần tượng của tụi cháu là xứng đáng rùi. Mấy chú, mấy bác chửi chúng cháu làm chi. Từ trong nhà đến ngoài xã hội, có chi là thánh thiện, có chi là tốt đẹp ? Dzô nhà trường, thì thầy cô từ hiệu trưởng cho tới mấy người buôn bán trong trường, chỉ là đạo đức giả, chỉ biết lấy tiền như bóc lột tụi cháu ko. Dzị hỏi trong xã hội bây giờ ai tốt hơn ông thần tượng MJ của tụi cháu chớ. Ổng biết làm từ thiện, ổng biết thương con nít.
Tụi cháu khóc ổng là khóc thiệt tình, không ai tổ chức cho tụi cháu hết trụi. Ở trong nước có người chưởi tụi cháu là sao không tưởng nhớ bác Hồ, bày đặt tưởng niệm tới MJ làm chi.
Bác thì tụi cháu bị học nhìu wé rùi, chẳng bít có thịt ko. Chớ còn ông MJ thì thiệt không xạo là tụi cháu khoái rùi. Ổng mãi mãi sống trong tâm hồn của tụi cháu. Không ai có thể thay thế được ổng trong thế giới này. Những người yêu MJ thiệt sự.

Nhinho_yeudoi 2. 03-07-2009 18:07

Xem bài: Mưa và nước mắt trong buổi tưởng niệm Michael tại Việt Nam

Văn Hc Min Nam theo Vương Trí Nhàn

Điu d thy, d hiu nht theo tôi là Văn hc Min Nam phong phú hơn VH Min Bc, nh có được T Do sáng tác. Nhà văn, nhà thơ không phi là nhng cán b ăn lương Nhà Nước, phi "múa theo" ý đng, ch đo ca Nhà Nước, ch vi mc đích tuyên truyn.

Có mt s rt 1t nhà văn có thc tài và khí phách Min Bc mun tháo g "xing xích tư tưởng" đó thì hoc b trù dp cho đến chết (Nhân Văn giai phm...) hoc b truy bc, cm phát hành (Bùi Ngc Tn...). Vi tình trng "qun lý" ráo riết tư tưởng gii Văn ngh sĩ như trên, văn hc min Bc không b què qut, èo ut mi là chuyn l. Phi nói chc rng, Min Bc là cái nôi ca văn hc, văn hóa VN, có rt nhiu nhà văn, nhà thơ có tài. Thế nhưng...h hi b "HÈN yếu", khiếp nhược trước cường quyn. Cũng ti nghip cho h quá ch. Ch đáng trách là mãi cho dến nay, đng CS và Nhà Nước vn còn chưa chu " ci trói" -- đúng ra, có ci trói" được mt thi gian ngn, sau khi ông Nguyn Văn Linh lên làm TBT đng -- cho văn ngh sĩ đ h có th phát huy tài năng, sáng tác nhng tác phm xng đáng. cái ti ln lao ca đng CSVN là đã làm thui cht, què qut, tê lit my thế h văn ngh sĩ VN k t 1946 đến nay, đã hơn 63 năm !! Tiếc thay cho nhng thế h tài năng t Xuân Diu, Cù Huy Cn, Tế Hanh, Lưu Trng Lư...cho ti Phùng Quán, Trn Dn, và sau này: Nguyn Khi, Bùi Ngc Tn có tài nhưng không có đt đ dng võ !!!
Hoàng Ngc Trưng 1. 03-07-2009 05:28
Xem bài:
Văn học miền Nam 1954-75 theo cách nhìn của Vương Trí Nhàn hôm nay

Nói Mà Không Làm
Bn Long Bùi:
Không trong hoàn cnh ca nhng người lãnh đo VN trong nhng gi phút du sôi, la bng, chúng ta không nên vi vã kết lun hc có "đái nát" hay không?. Cái chuyn Nixon phn bi li ha thì có ông Tiến Sĩ Nguyn Tiến Hưng viết hi ký, giy trng mc đen ch ký và con trin trin ca Nixon rõ ràng mà sao phi đi đến Hoa Kỳ gii mt mi làm toáng lên.

Th hi mt ông bn chí thân th sng th chết ra tay nghĩa hip vi BL chng chi vi bn cướp, đến lúc cướp đến thì b chy, tôi tin rng bn Bình Long cũng s lâm vào tình trng "đái nát" không hơn, không kém.

Thà nói thng không giúp như trong phim High Noon, CST Gary Cooper đi cu vin, bn bè, đng nghip vào c nhà th cũng chng ma nào giúp, ngay c vơ ông. Nhưng ông vì danh d dit gian tr bo, đơn thương đc mã chng li bn cướp vi s hi tâm ca v ông đã cu ông trong giây phút cui cùng. Hành đng ném ngôi sao huy hiu cnh sát xung đt và cưỡi nga ra đi là hành đng chi vào mt nhng k nói mà không làm và cơ hi ch nghiã.

Thch Sùng 1. 29-06-2009 11:18

Tha Phương

Ông bn Ngc viết blog này cũng khá khách quan; nhưng nên hiu rng dã tâm cũa người Tu đi vi Vit tc kéo dài hàng ngàn năm. Chúng ta chp nhn cng đng và sng hài hòa vi người Hoa, người n Đ, và các ngoi kiu khác làm ăn sinh sng ti VN t lâu ri kia mà, ch đâu phi bây gi có dch xut khu lao đng đi làm người ăn, k người ngoi quc mi có thế đng.
Công nhân Tu qua VN khai thác m bô xít có tô gii riêng có quyn đc min tài phán đi vi pháp lut Vit Nam, cho nên mi có v đp phá, đánh người do đám th tu vi dân Vit quanh vùng mãi t năm 2008 mà du nhm đi, cho đến bây gi mi công khai mà nhà cm quyn VN không có mt bin pháp nào đ xét x.
Công nhân VN xut khu b ch đánh đp. hiếp đáp,dân đánh cá VN b Tàu bn giết thng tay nhà nước VN cũng không can thip, như vy cái nhà cm quyn cng sn dng nên làm cái gì, có phi ca nhân dân như h rêu rao đâu.Hay ch ph phc dưới chân ch Tu đ liếm bánh bao. xíu mi.
Người Vit mình có tính xài đ ngoi, và bt chùa nhà không thiêng. Mt s mũ ni che tai, mt s bênh vc, bào cha k đch đ dĩ hòa vi quý, sng chung hòa bình yên n. Hi Ngoi có Tú Gàn nhn i Nam Quan là ca tu, trong nước có ông Ngc sn sàng tiếp nhn nhiu triu công nhân Tu sang đ xây dng An Nam Đô H Ph, trong khi gái Viêt phi đi ly chng Mã, Hàn, Đài và lao đng VN tr phi b nước đi tha hương cu thc
Riêng cá nhân tôi không ghét người Tu, nhưng ghét thm t bn đu lãnh Tu ngi ti Trung Nam Hi Lính Quèn 2. 29-06-2009 10:47
Xem bài: Chống là chống Nhà cầm quyền Đại Hán, chứ đừng chống người Hoa ( * )

Tốt ghê lm
Mui epson nó x d lm . Nh lâu lu làm 1 ln. Nếu làm thường my con vi trùng tt trong bng đi ra sch thì cơ th chúng ta không n đâu, lúc đó ăn cái gì cũng xôi rut ào ào, bng c phình ra.My con vi trùng này là loi hu ích.
Tôi đã làm 2 ln và kết qu tt lm. Nhưng nó không có x ào ào viên sn như ông Đ bin.Ch ln nh hơn 100 . NH đó mà cái mt và thn còn xài được .
Chúc mng ông Đ Bin.
Mathew N. 2. 28-06-2009 10:12
Xem bài: đồ biển trục sạn túi mật

Các ô.CS hãy xem!
các ông CS hãy xem và tr li sao đây?Ai xúi người Vit giết người Vit!?Ai dã man tàn ác hơn ai?Xin tr v vi Đi gia đình DT VN,nếu các ô VC còn chút lương tâm con người.Đau lòng lm thay DT Vit nam.Các ô không còn la phĩnh được ai na ri!

man r 2. 30-06-2009 02:25
Xem bài: Hình Ảnh Tội Ác Man Rợ Của Cộng Sản

Nhm Nhí !!!

Hi Quân Tàu ăn mc càng ngày càng bt chước HQ M, Mc tiu l trng áo b trong thùng, dây lưng trng, búc nt vàng cho SQ, tuy nhiên cái mũ cát két vn quê mt cc. SQ HQVC áo b ngoài thùng, tiu l mu trng nhưng li đi giy đen, đi nón cát két theo kiu Hng Quân Liên Xô, khuôn mt Á Đông đi cái mũ này vào trông rt ng. Hãy nhìn quân Bc Hàn thì rõ. Đi kèn nhà quàn Tu vi hai gii nón như đuôi sam đen thui tin tu rà mìn HQVC tht là thm thương. Loi tu này bng g, bo trì rt khó, nhng máy móc vt dng bng kim loi phi được kh t, nhưng theo cung cách này hai chiếc tu này ch là cái võ g, ln hơn ghe đánh cá mũi Né mt tí, có đi rà mìn gp mìn Trung Cng là n tung ngay, đi thăm viếng quan thy làm gì đ HQ Tu nó cười vào mũi cho. Trong khi dân đánh cá b HQ Tu bn giết, ghe b đng chìm không lo, li b đi chơi. Đúng là HQVC nhm nhí hết ch nói.

Thy Th Quèn 9. 01-07-2009 13:21
Xem bài: Hải quân Việt Nam ( Chiến thuyền ) thăm Trung quốc - có ảnh

Xin chia x vi bn.

Tôi nh cái hi cui năm hc 1975-1076. quê hương Đng kh ca tôi có mt câu truyn có tht, mà nay vn nhiu người còn nh.
S là, lúc có phong trào đào h xí hai ngăn. Có mt bác nhà quê n đi ngang qua nói : Chà! Cái h xí vĩ đi quá hén. Có thế thôi àm b du kích p bt b tù mt my năm đó bn !
Ví theo lý lun ca my chú du kích là : Ch có bác H mi vĩ đi mà thôi. Dám nói h xí là vĩ đi là hn. Là x xiên.
Ri có người bn ông nhà quê đó đi ngang qua, ông b bt nói : Mày dzìa nói vi gia đình taoa, đi thăm nuôi tao nghe. Tao b bt ri. Ông bn kia tr li : Ô kê. Thế là cũng b bt nt. Vì my chú du kích bo : Đó là tàn dư ca M - Ngy. Nay phi đi đ ci to cho đúng vi lp trường.
Truyn có tht mà c tưởng như đùa. Còn bn nh ca tôi b cho 4 đim là chí lý ri. Vì ch có bác H mi sng mãi trong lòng ca chúng ta mà thôi. Hn đó là ý nghĩ ca cô giáo bn đó.

Mt cu hc sinh lp 5 1. 02-07-2009 06:53

Xem bài: Bị điểm 4 Văn vì coi mèo là "người bạn"
Đúng hướng
Theo tôi nghĩ nhng bài Chng Cng tràng giang đi hi vi nhng t dao to búa ln không bng tác dng ca bn tin vn này..
Th phm chính trong kh i đn dau cho bao nhiêu thế h không ai khác là H Tc..
Tôi nghĩ các ông HNPD đã đi đúng hướng !
Và đy là lý do ti sao nhiu người vào website này
Ngô Minh 02-07-2009 08:59
Xem bài: Di Sản Khốc Liệt Của Hồ Tặc: Bé gái bị chôn sống dưới gốc cà phê

II/ Dư luận cộng đồng nhất là tập thể anh em Cựu quân nhân hải ngoại đang vô cùng căm phẫn ( Sau bài của Độc giả Tinh Thần Vương Mộng Hồng) theo sự phát giác của anh em chiến hữu Nhẩy dù: Lê Phàm Nhân tức Lê Minh Ngọc đã lợi dụng tờ báo rác Con Ong Việt của vợ chồng tên súc sinh Vũ Công Dân để mạt sát một Anh hùng tử sĩ : Cố Chuẩn tướng Nguyễn Trọng Bảo. Độc ác hơn, dưới sự tiếp tay của một tên đội lốt sĩ quan là Dương Nhà Đất chúng đã tìm ra Địa chỉ của gia đình Cố Chuẩn tướng Bảo ( Ở Sài Gòn, Đan Mạch, Mỹ ) rồi Nông Kim Ấn ( chủ nhiệm) đã nhiều lần gửi báo Rác ấy đến tận nhà của họ...( Riêng tên Dương Nhà Đất chúng tôi đang sưu tầm tung tích đích thực và những hành vi đê tiện của hắn và sẽ co một loạt bài về tên ác đảng này )
Mời quý vị xem một phần nhỏ phản ứng của độc giả:

Khóc Bảo còm (1)

Dơ dáy nhất đời, phải nói ông!
Đếch hề đánh giặc lại đèo bồng
Mua quan bán tước, ông chuyên nghiệp
Tiến thân, nhờ....hạ đạp thượng cung!

Bởi tại trời sanh voi, sanh cỏ
Sanh Lịch (2), sanh Đống (3), sanh Bảo còm
Mọt nước xót nhau, lòi mặt chuột
Sâu dânkhóc bạn, ló đuôi chồn..

Lính Dù góp máu xương nằm xuống
Cô nhi quả phụ, vành khăn tang
Bảo còm, Lịch phệ, Dư một đống
Gái tiền phè phởn, hưởng giàu sang!
Kai Dù Lê Phàm Nhân ( Lê Minh Ngọc )

(1) 'Bảo' trong bài thơ là cố chuẩn tướng Nguyễn trọng Bảo, nguyên là tham mưu trưởng SĐND.
Trong cuộc HQ tái chiếm Quảng Trị năm 1972, ông đảm nhiệm thêm trách vụ tư lệnh Tiền Phương SĐND đóng bản doanh tại căn cứ Hòa Mỹ. Tháng 6/72 trong phi vụ thị sát mặt trận, máy bay bị lâm nạn ông và một số SQ phải hy sinh, ông được truy thăng chuẩn tướng.
(2) Chuẩn tướng Trần Quốc Lịch
(3) Trung tướng Dư Quốc Đống
T/U Đồng Văn Bá ( TD7ND) 2. 28-06-2009 16:39

Vũ Công Dân nói phét
Tôi đọc Tư Tuần Thám nói:
QuoteChỉ có thuyền trưởng Giang Tốc Đĩnh Nguyễn Lực mới có thể tuần tiểu trục San Diego-Santa Ana lẹ như chớp như vậy !!! Không ai phủ nhận nỗ lực của anh.
Nhưng Vũ Công Dân khoe với TS Lê Phục Thủy và " Phóng viên Hạ Lào" Trần Sơn là gã là ứng viên số 1 sắp sang Hoa Kỳ lãnh Soái Ham 01 cho HQVN
Nói với Lê Phục Thủy là tên trốn lính
Nói với Trần Sơn là Sĩ quan Chăn heo
2 tên này mù tịt về Quân Đội..
Hèn chi Trần Sơn làm phóng sự nói rằng Máy bay c 130 là máy bay riêng của Binh chủng Nhẩy Dù..
Kai Zdu2 3. 28-06-2009 10:05

khuyển mã
Đọc bài "Thần tượng lìa ngôi"
nay mới biết rõ lý do vì sao thằng Dương nhà đất và thằng Vũ công Dân trong bao năm nay cấu kết với nhau như sam để dựng chuyện, vu khống, chụp mũ các NT trong QLVNCH đặc biệt là ND trên báo Con vịt vật. Hai thằng nầy rõ ràng là tay sai của Lê minh Ngọc vì LMN khi đào ngũ đã gắn lon đặc cách từ trung sĩ lên trung úy cho Dương nhà đất,
Nguyễn văn Hồng 4. 28-06-2009 08:39

Lê Minh Ngọc bị đòn ở SD
Lê Minh Ngọc đang khoe khoang về tài chỉ huy ba quân
thì bị Nhẩy Dù Trần Tấn Hòa chi vào mặt:
- Anh là thằng bỏ lính chậy trốn, khoe khoang nổi gì..
Lê Minh Ngọc lồng lên và suýt bị Nhẩy Dù trong bàn tiệc đánh
Tiến ND 5. 28-06-2009 08:26

PV Chăn Lợn Trần Sơn
Nhà phóng viên chuyên môn nịnh thối Trần Sơn mới viết 1 bài " ca tụng tài làm Báo Tường" của SVSQDL do Vũ Công Dân làm " Chủ bút"
Cho hay thằng chăn heo cùng đồng điệu với thằng sức sinh là đúng hợp
Minh Quải 6. 28-06-2009 07:53

Thủy& Trần Sơn
Những chứng cứ ác độc ( gửi báo đến tận gia đình tử sĩ) của bọn cùng hung cc ác Con Ong Chó...Những tên cho đến này vẫn còn giúp đỡ cho chúng như thằng chó Lê.P.Thủy hay thằng Chăn Heo Trần Sơn nghĩ gì?
Đinh Bá Thành 7. 28-06-2009 07:49

Tội ác của Lê Minh Ngọc
Từ ngày HNPD tung ra Tội ác của LMN, dẫn chứng bằng bài thơ con cóc "Bảo Còm" với bút ma Lê Phàm Nhân ( Đăng trên báo rác Con Ong Việt) trong đó chúng chửi Cô Chuẩn tướng Nguyễn Trọng Bảo
Sau đó bọn tay sai đàn em như Vũ Công Dân, Nông Kim Ấn, Dương Nhà Đất tung lên web, Báo Đen..
Mất dậy nhất là chúng gửi những tờ Đen ấy cho tận gia đình bà Bảo
Tụi Ngọc Dân Ấn Dương chúng là người hay là quái vật ???
Nhật Minh 8. 28-06-2009 07:44

Tư cách Lê Minh Ngọc
Bài tác giả viết rất lịch sự, rất đau
Nhưng với tính tình cố chấp và phải cưu mang 2 thằng vừa dốt vừa ngu..lại hèn như Vũ Công Dân và Josef Dương...Lê Minh Ngọc không biết xấu hổ đâu !!!
Nhẩy Dù & 7
Xem Bài:
1/ Táng Tận Lương Tâm: Gửi Báo Đen Đến Nhà Cô Nhi Tử Sĩ !
2/
Lê Minh Ngọc: Một Thần Tượng Lìa Ngôi


Phản hồi của độc giả  
 

 

Xem 4 trong 4 phản hồi

1. 04-07-2009 21:38

Gái đĩ già họng.
Cựu tổng bí thư đảng CSVN ông Lê Khả Phiêu hôm tháng Tư đã kêu gọi những biện pháp chống tham nhũng cứng rắn hơn, ông nói rằng sự tiến bộ “còn nhiều cái thiếu sót, chưa đạt được như mong muốn.” 
 
Minh bạch Quốc tế, là một tổ chức theo dõi tham nhũng trên thế giới, cho Việt Nam 2.7 điểm trong Chỉ số Tham nhũng của mình, trong thang điểm từ 0 (tham nhũng tệ hại nhất) đến 10 (trong sạch nhất). 
 
Hơn 140 nước đã ký công ước chống tham nhũng này. (Trích từ Phongck.blogspot.com) 
 
Cỡ như Phiêu giang hồ, trong nhà đầy ắp những cổ vật thuộc loại quốc cấm, giờ cũng giở giọng ăn theo. Thực đúng là không biết ngượng miệng. Gái đĩ già mồm có khác.
Khùng

2. 04-07-2009 10:02

Tuổi-trẻ Việt-nam ngày nay.
. . . . . . . . . . . . . 
 
Tụi cháu khóc ổng là khóc thiệt tình, không ai tổ chức cho tụi cháu hết trụi. Ở trong nước có người chưởi tụi cháu là sao không tưởng nhớ bác Hồ, bày đặt tưởng niệm tới MJ làm chi.  
Bác thì tụi cháu bị học nhìu wé rùi, chẳng bít có thịt ko. Chớ còn ông MJ thì thiệt không xạo là tụi cháu khoái rùi. Ổng mãi mãi sống trong tâm hồn của tụi cháu. Không ai có thể thay thế được ổng trong thế giới này. Những người yêu MJ thiệt sự.  
 
Ôi chao ! Chúng tôi đọc đi, đọc lại rất nhiều lần, mà sao thấy thương-cảm quá thể. Họ là một trong muôn vàn khuôn-mặt của tuổi trẻ Việt-nam đó. 
 
Tuổi-trẻ là độ tuổi của bồng-bột, của nông-nổi, của hăng-say, của hoài-bão, của lý-tưởng. Một reply rất ngắn, có thể không còn ngắn hơn được nữa. Song le, họ đã nói lên rất nhiều điều cho một thành-phần của tuỗi trẻ nước nhà vậy! 
 
Vì chưng, tuổi-trẻ ngày nay gần như không còn lý-tưởng, nếu không muốn nói là đã ruỗng-nát. Nếu gia-dĩ có chăng, thì đó chỉ là những lý-tưởng nhỏ, cũng như “Giấc mộng con” của Tản-Đà mà thôi. Họ đã bị nhồi sọ quá nhiều, Nhiều đến nỗi no căng và đến độ phát nghán, hoặc giả đến muốn ói không chừng. 
 
Qua các thánh-thư của các quan-thầy CS để lại, nhà cầm-quyền thừa biết, và đã làm rất nhiều để lợi-dụng được tuổi-trẻ. Nhưng đến nay, họ đành phải lơi-là. Họ cũng thừa biết là tuổi-trẻ ngày nay khó mà ‘chính-huấn’ bởi những ‘giáo-điều’ cũ-rích, mơ-hồ và xa vời được nữa rồi. 
 
Cho nên, họ đã ‘mở cửa’ cho văn-nghệ, điện-ảnh, internet, kể cả thể loại sex (không chính-thức, bằng cách ngó lơ những nơi du-hí trá-hình). Hòng ru ngủ, để ngu-mị được dân-chúng chừng nào hay chừng đó. Đến nỗi, họ sẵn-sàng tái nhập-cảng những ngôi sao văn-nghệ đã quá cũ-kỹ (hết thời) và quá mờ-nhạt không còn ăn khách nơi hải-ngoại. Nhưng hy-vọng vẫn còn tiếng nói nào đó trong lòng người hoài-niệm tại quốc-nội, kể cả những thành-phần học đòi thưởng-thức nghệ-thuật. 
 
Chúng ta nên kỳ-vọng gì ở nơi họ, những người tuổi-trẻ vô-tư-lự. Chúng ta có nên tin-tưởng rằng một ngày kia đất nước thực sự lâm nguy, họ là thành-phần nồng-cốt để cứu và kiến-quốc? 
 
Chúng tôi xin mạnh-dạn thưa rằng : NÊN !  
 
Vì dân-tộc chúng ta đã từng trải qua bao thăng-trầm, với bao biến-thiên của lịch-sử. Song song với ách nô-lệ, cùng với bao đòn phép của ngoại-bang. Nhưng tất cả đều đứng lên đáp lời sông núi. Những tưởng, trong phạm vì nhỏ hẹp của bài viết này không cần phải dẫn chứng nhiều. 
 
Lứa tuổi của chúng ta đã quá già-nua, đã bị hao-mòn đến độ tàn-lụi rồi đến mai-một mà thôi. Thiển-nghĩ, chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để cho các cháu noi theo. Chúng ta không tỏ ra mình có độ-lượng. Điều chính-yếu là chúng ta phải tin-tưởng vào anh-linh, hồn-thiêng sông-núi vẫn còn. Vận nước tuy đang hối, nhưng rồi sẽ và phải sáng. 
 
Có lẽ, chúng ta nên nhờ vào tinh-thần BÌNH-NGÔ ĐẠI-CÁO, tức là tin-tưởng vào uy-võ của tổ-tiên mà thêm phần hăng-hái mà tin-yêu thế-hệ mai sau vậy. 
 
MA-LÀNG QUỐC-NỘI
MA-LÀNG QUỐC-NỘI

3. 04-07-2009 05:13

Hoan hô mục mới
Chúng tôi rất thích thú vì mục này 
Xin cảm phục tinh thần tôn trọng y kiến của Độc giả của quý báo.. 
Hoan hô, hoan hô
Trần Tịnh

4. 04-07-2009 01:04

Hoan hô 1 mục mới.
Chúng tôi rất bất ngờ, khi đọc thấy mục mới này. Hoan hô HNPĐ.  
Chúng tôi là những độc giả thường xuyên nên có ý kiến chân tình với quý vị. Và nên giữ mãi mục này nhé. Vì mục này thấy giản dị, vậy mà có nhiều ý nghĩa lắm đấy. 
 
Cũng như ngày xưa, khi còn học tiểu học. Cuối cùng một bài giảng nào, thì cũng có một bài toát yếu để học sinh vừa dễ thuộc, mà còn giữ được cái hậu của bài học.
Độc giả

Xem 4 trong 4 phản hồi

Hãy cho biết ý kiến của bạn. Vui lòng click vào đây



mXcomment  © 2007-2010 - visualclinic.fr
License Creative Commons - Some rights reserved
< Trước   Tiếp >

10 bài viết được xem nhiều nhất
Hình ảnh & Sự kiện
Địa lý
Lịch sử
Văn học Trung Quốc
Tôn giáo
Chăn gối
Điển tích văn học
Thế sự ngược xuôi
Rừng cười
ĐỊA CHỈ CẦN BIẾT
Cổ thi
Vườn hồng
Góc tối
Nghe nhạc
Xe cán chó
Thơ biếm
Dĩ thực vi tiên
Tin tức mới nhất
HỒ SƠ ĐEN

Vũ Công Dân K23/ĐL
Bàn ra tán vào
Chỉ Biết Ngậm...
Gương Bác Ái !
” Chúng Ta , những Bệnh Nhân...
10/03/10 16:16 Đọc tiếp...
Viết bởi The Su

Không Di sản HCM thì là...
Sài Gòn bây giờ
Sài Gòn bây giờ có nhiều thay...
10/03/10 14:21 Đọc tiếp...
Viết bởi SR

'Những suy nghĩ rất là...
'Những suy nghĩ rất là chó của...
Cứ chống mắt lên mà xem quả...
10/03/10 14:06 Đọc tiếp...
Viết bởi Minh

Không Di sản HCM thì là...
Mệt lắm
Cái dỡ ẹt khác của Trần Núi...
10/03/10 08:42 Đọc tiếp...
Viết bởi Toàn Anh

Tại sao và tại sao...
tai sao kg-hong?
phan tach, ly luan, nhan thuc cu bac...
10/03/10 08:37 Đọc tiếp...
Viết bởi tinhlong

Không Di sản HCM thì là...
Di sản HCM tại San Diego
Chuyện khó tin nhưng có...
10/03/10 07:38 Đọc tiếp...
Viết bởi Trần duật Duật

Đọc Báo Vẹm: Trai Tr.Q...
Những đồng tiền nhơ bẫn của...
Đảng Việt Cộng không cần...
10/03/10 07:09 Đọc tiếp...
Viết bởi Công Dân hạng hai

Nhớ về ông bà Ngô...
Những Mệnh phụ Phu nhân miền...
Bà Nhu với những kẽ thương,...
10/03/10 05:53 Đọc tiếp...
Viết bởi Thế Sự

Không Di sản HCM thì là...
Bệnh đau mắt !
Điều thứ 11 : Gái điếm...
10/03/10 05:23 Đọc tiếp...
Viết bởi Cái Hĩm Thành Hồ

Cười Vui Giữa Tuần
Lối dịch thuật của báo, đài...
Còn nữa : Thời sự Việt...
10/03/10 05:11 Đọc tiếp...
Viết bởi Cái Hĩm thành Hà

Thăm dò ý kiến:
Bạn quan tâm đến tin tức thuộc lĩnh vực?